Hướng dẫn chơi Kendama: Giới thiệu cách cầm Kendama

Hướng dẫn cách cầm Kendama

Sau đây Cộng đồng Kendama Việt Nam xin giới thiệu đến các bạn cách cầm Kendama sao cho chính xác nhất

1. Cách cầm cho động tác Rousoku (ngọn nến)

Hướng đầu nhọn xuống phía dưới, ngón cái và ngón trỏ nắm ở phần sát rãnh của than chén (Sarado). Đặt thêm ngón giữa để cố định chắc hơn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành động tác “Rousoku” (Candle Grip)

2. Cách cầm cán (Ken)

Hướng phần chén lớn về phía trước mặt, ngón cái và ngón trỏ cầm chắc cán (ken) sao cho vừa khít với thân chén (Sarado). Các ngón tay bên ngoài cầm vào than Ken để nâng Ken lên.

Giữa lòng bàn tay và  Ken có khoảng cách giống như hình

3. Cách cầm chén lớn “Ozara – Big cup”

Ta dùng ngón cái và ngón trỏ cầm vào bên trên than chén “Sarado” sao cho tay cầm sát vị trí giao nhau giữa Ken và Sarado

Ngón giữa và ngón áp út đặt giữa đáy chén nhỏ “Kozara-Small cup” và nâng lên

Ta xoay chén lớn “Ozara-Big cup” hướng lên trên là hoàn thành cách cầm chén lớn rồi

Nếu không nắm chắc các cách cầm thì bạn không thể luyện tập đúng được. Vì vậy hãy ghi nhớ kĩ nhé

4. Cách cầm bóng “Tama-ball”

Hướng lỗ tròn to “Ana-Hole” hướng lên trên. Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa cầm nhẹ nhàng bao xung quanh quả bóng

Ngón áp út và ngón út gập vào bên trong cạnh lỗ luồn dây, rồi nâng bóng lên.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách cầm Kendama rồi

Chúc các bạn thành công!

Toàn bộ nội dung trong video được biên tập lại bởi Cộng đồng Kendama Việt Nam. Mọi vấn đề liên quan đến việc sao chép, đăng tải, sử dụng bài viết, cũng như trao đổi, cộng tác, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ E-mail: kendamavn@gmail.com.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *