6 mục tiêu khi chơi Kendama

Bất cứ khi chơi trò chơi gì, người chơi cũng nên đặt ra mục tiêu cụ thể để chơi tốt và hiểu được giá trị hay triết lý thực sự của bộ đồ chơi đó. Kendama là một trò chơi phức tạp với hơn 1000 kỹ thuật chơi. Vậy người chơi Kendama cần lưu ý đặt cho mình các mục tiêu gì?

  1. Chơi Kendama không nhất thiết phải đặt ra mục tiêu chơi cho thật giỏi, chinh phục được các động tác khó nhất của Kendama. Người chơi cần phải hiểu được ý nghĩa và triết lý thực sự của bộ đồ chơi này trước khi bắt đầu chơi.
  2. Hãy luyện tập để vượt qua các động tác cơ bản một cách thuần thục nhất có thể. Từng động tác kỹ thuật của Kendama cần được tập luyện thật chậm và chuẩn xác. Người chơi cần thật tập trung để biến các động tác trở lên hoàn hảo hơn mỗi ngày.
  3. Chia nhỏ động tác thành các bước nhỏ hơn để luyện tập nếu cần thiết.
  4. Khi thực hành một động tác, nếu không làm được thì hãy kiên nhẫn làm lại, làm một lần, hai lần, ba lần… Nếu bạn vẫn không thể làm được thành thạo thì bạn không được bỏ cuộc. Hãy coi như hôm nay chơi Kendama để tập thể dục, rèn luyện sức khỏe. Sau đó, hãy xem kỹ các Video hướng dẫn, tham khảo cách chơi của bạn bè, những người chơi trước, tham gia giao lưu cùng CLB Kendama để được hỗ trợ.
  5. Hãy đặt cho mình những mục tiêu nhỏ nhất và có thể đạt được. Hãy kiên trì luyện tập, càng nắm vững được cơ bản thì việc chinh phục các mục tiêu lớn hơn càng dễ dàng hơn. Hãy kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc. Khi bỏ cuộc có nghĩa là bạn đã thất bại, còn nếu tiếp tục cố gắng, kiên trì vượt qua thì bạn đã thành công, bạn đã chiến thắng được bản thân mình.
  6. Cuối cùng, hãy lắng nghe cơ thể mình, hãy lắng nghe cảm giác thực sự khi hoàn thành được một động tác dù là nhỏ nhất. Nếu bạn cảm thấy vui vẻ khi thực hiện được một động tác, bạn hãy tin rằng bạn có thể vui vẻ hơn nếu thực hiện được động tác khó hơn. Hãy giữ động lực này để tiếp tục chinh phục Kendama. Chinh phục Kendama chính là chinh phục chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *